Top khẩu trang lọc bụi mịn tốt nhất hiện nay

Ô nhiễm không khí ở Việt Nam hiện đang đạt mức nguy hiểm, khẩu trang vải mà người Việt thường dùng ít có khả năng ngăn chặn được bụi bẩn. Đó là lý do vì sao chúng ta cần đến khẩu trang lọc bụi mịn chuyên dụng để bảo vệ bản thân tốt hơn.

Bụi mịn là gì?

“Bụi mịn” là cụm từ còn khá mới mẻ với nhiều người. Loại bụi này là tác nhân gây hại cho hệ hô hấp cũng như sức khỏe con người, chúng luôn tồn tại trong không khí. Đặc biệt là trong tình trạng ô nhiễm không khí hiện đang đạt mức nguy hiểm tại một số thành phố lớn như Hà Nội hiện nay.

Loại bụi này là loại hạt có đường kính siêu nhỏ, bằng 1/20 chiều rộng của 1 sợi tóc, bằng 1/40 kích thước hạt cát trung bình. Bụi mịn thì mắt thường không thể nhìn thấy và nó là “thước đo” của mức độ ô nhiễm không khí.

Nó cũng có thể phân thành nhiều loại khác nhau, dựa theo kích thước của bụi, bụi càng nhỏ thì khả năng gây hại càng cao. Cụ thể là loại bụi PM 0.1 (nhỏ hơn 0.1 micromet), PM 1.0 (dưới 1 micromet), PM 2.5 (dưới 2.5 micromet), bụi PM 10 (từ 2.5 tới 10 micromet).

Tác hại của bụi mịn

Loại bụi mịn từ PM 2.5 trở xuống dễ dàng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của con người.

Dưới đây là top khẩu trang lọc bụi mịn được yêu thích sử dụng hiện nay:

Khẩu trang lọc bụi mịn VogMask

Giá: 800.000 VNĐ – 900.000 VNĐ

Công dụng: có thể lọc được bụi siêu mịn PM 2.5, tỉ lệ từ 95% đến 99%, đảm bảo lọc các khí độc, ho việc bảo vệ đường hô hấp và sức khỏe của người được tối ưu.

Cấu tạo: sản phẩm gồm 2 lớp vải không dệt, lớp lọc bụi khí đặc biệt và 1 van cacbon hoạt tính ở giữa dùng để lọc bụi, lọc khí độc, vi khuẩn, virus hiệu quả. Con viền khẩu trang được thiết kế khung thép mỏng nhằm định hình khẩu trang ôm sát mặt hơn.

Sử dụng: Có thể giặt tay, duy trì sử dụng từ 2 tháng đến 3 năm phụ thuộc vào loại khẩu trang và tùy mức độ ô nhiễm.

Khẩu trang Vogmask là cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên khi nói về khẩu trang chống độc, lọc bụi mịn. Là loại khẩu trang cao cấp nhất được Viện khoa học lao động và an toàn vệ sinh Mỹ chứng nhận có khả năng lọc đến trên 99% bụi mịn, bụi nano.

Khẩu trang lọc bụi mịn Cambridge Mask

Giá: 480.000 VNĐ – 550.000 VNĐ

Công dụng: sản phẩm có khả a năng lọc tới 95% bụi mịn PM 2.5, ngừa vi khuẩn, virus cho việc bảo vệ sức khỏe.

Cấu tạo: với 3 lớp lọc vải không dệt, có van thở, dây đeo cao su.

Sử dụng:  thời gian sử dụng 6 tháng – 1 năm, có thể giặt tay.

Khẩu trang Cambridge Mask N95 đạt tiêu chuẩn NIOSH N95 và N99 của Hoa Kỳ. Sử dụng 3 lớp lọc hiện đại nhất do Quân đội Anh hỗ trợ công nghệ, khẩu trang Cambridge Mask thuộc dòng khẩu trang cao cấp rất nổi tiếng của nước Anh.

Khẩu trang lọc bụi mịn Xiaomi

Giá: 70.000VNĐ – 700.000VNĐ

Công dụng: lọc bụi PM 2.5 đến PM 0.3, van khí giúp lưu thông không khí, gây bí bức khi đeo khẩu trang, không làm mờ kính.

Cấu tạo: Xiaomi trang bị nhiều loại khẩu trang lọc bụi, nhưng cấu tạo chung vẫn là vải không dệt kết hợp cùng lớp lọc bụi chuyên dụng và van thoát khí kèm dây đeo cao su mềm.

Sử dụng: Thời gian sử dụng là từ 1 tuần cho đến 3-4 năm tùy thuộc loại khẩu trang.

Là một hãng công nghệ đến từ Trung Quốc, Xiaomi nổi tiếng với smartphone giá rẻ chất lượng cao. Nhưng hãng còn trang bị nhiều mặt hàng khác như máy lọc nước, khẩu trang,… Và khẩu trang lọc bụi mịn thì hãng trang bị cũng gần trên dưới chục loại khác nhau. Có những loại khẩu trang giá rẻ điển hình như AirPop, khẩu trang chống bụi mịn cao cấp như Xiaomi Purely khả năng lọc được hơn 99% các loại bụi mịn, bụi nano.

Khẩu trang lọc bụi mịn NeoMask NC95

Giá: 55.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

Công dụng: khả năng lọc bụi mịn PM 2.5 tỉ lệ lên tới 95%, chống mùi xăng xe, vi khuẩn, mùi hôi, giảm bớt chất độc hại.

Cấu tạo: gồm nhiều lớp, trong đó lớp vải không dệt co giãn tính năng lọc bụi cao cấp, lớp lọc Fiber than hoạt tính, lớp bông gòn lọc bụi, cuối cùng là lớp vải thấm mồ hôi.

Sử dụng: sử dụng trong 3-6 tháng, có thể giặt tay

NeoVision là một hãng chuyên cung cấp khẩu trang lọc bụi, phụ kiện chống nắng, khẩu trang than hoạt tính nổi tiếng và uy tín của Việt Nam. NeoVision thành lập từ năm 2002 được chứng nhận là Nhà cung cấp Vàng của Amazon, được đánh giá rất cao và được tin dùng tại nhiều nước như Canada, Thái Lan, Ấn Độ, Mỹ, Anh,…

Khẩu trang lọc bụi mịn NeoMask NC95 cấu tạo 4 lớp, giúp lọc được gần như toàn bộ lớp bụi mịn trong không khí, an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Leave a Reply