Bỏ túi 6 bí quyết giúp bạn đưa ra quyết định đúng

Bản chất nhạy cảm của phụ nữ là tạo cho họ lợi thế trực giác mạnh mẽ. Tuy nhiên, trực giác chưa phải là điều kiện đủ để bạn hiểu rõ cách bản thân đi đến với mỗi quyết định. Một cử chỉ có thể cải thiện, một lời nói có thể xí xóa, một ước muốn có thể thay đổi nhưng một quyết định quan trọng lại không thể thu hồi nếu đã được thực thi.

Mỗi cá thể khác biệt trong cùng một hoàn cảnh sẽ có những cách thích nghi rất khác nhau. Và tất nhiên là sẽ không có các chỉ dẫn rõ ràng nào hay công thức cụ thể nào để đưa ra quyết định đúng. Tuy nhiên, với những lời khuyên hữu ích sau đây, có thể sẽ giúp bạn tìm đến những quyết định đúng đắn hơn.

Hãy hít thở thật sâu

Hít thở không chỉ để duy trì sự sống, trong vài trường hợp cần thiết hoạt động này giúp bạn lấy lại sự bình tĩnh, sự tự tin cần thiết. Khoa học đã chứng minh rằng, hít thở sâu có thể giúp điều hòa tâm trí. Một người phụ nữ thông minh cần tìm cách che lấp các nếp nhăn trên da, đồng thời ngăn chặn sự lão hóa của xúc cảm và tư duy tiêu cực. Dành cho mình không gian thoáng đãng với những ngọn gió tươi mới và trong lành là cách tối ưu trong những lúc bạn cần suy nghĩ về các quyết định. Đó là cách giữ tâm trí thông thoáng như chính không gian mà bạn đang tận hưởng.

Trò chuyện

Giao tiếp là một hoạt động vô cùng quan trọng. Bạn không cần cố gắng phải tìm kiếm một đối tác thật đáng tin cẩn. Và trong một cuộc đối thoại, bạn có thể là người đưa ra chủ đề hoặc là đối phương, bạn có thể đóng vai người nói hoặc người nghe,… bất kể bởi các nội dung nào đó. Bằng trực giác và tâm hồn tinh tế của phụ nữ thì dù một kinh nghiệm quen thuộc hay một ý tưởng nhỏ khi cần thiết đều dễ được hấp thụ, rồi chuyển hóa thành động cơ nhằm thúc đẩy bạn đi đến các quyết định. Việc trò chuyện còn là cách hạn chế bạn bị rơi vào tình trạng bế tắc và chia sẻ là bí quyết giúp chúng ta cảm thấy tâm trạng ổn hơn, dễ đưa ra những quyết định phù hợp.

Gấp giấy giải trí

Việc gấp những mẫu giấy đơn giản, sắc màu đa dạng không chỉ giúp bạn tìm được niềm vui thư giãn, đồng thời còn rèn tính kiên nhẫn, hơn hết là liệu pháp tốt cho tinh thần làm cho chúng ta thấy tiến trình dẫn đến các quyết định rõ rệt hơn.

Việc gấp những mẫu giấy tưởng chừng như đơn giản, nhưng cũng có lúc đòi hỏi sự logic, phải tuân thủ trình tự, thậm chí là kích thích tính sáng tạo cho ra kết quả bất ngờ. Đây là bí quyết giúp bạn thực hành ra quyết định đầy hiệu quả. Khi đối mặt với hàng loạt câu hỏi như: chuyện gì sẽ xảy ra? cảm xúc sẽ thế nào? suy nghĩ sẽ đi đến đâu?…sẽ trở thành một trải nghiệm mang tính giải trí thú vị.

Ở gần với vùng sáng dịu dàng

Khoa học chỉ ra rằng, những nơi cường độ ánh sáng mạnh thường khiến con người có khuynh hướng bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn, do đó nếu suy nghĩ về những quyết định quan trọng hãy giảm bớt ánh sáng hoặc đến gần với vùng sáng dịu dàng hơn và yên tĩnh hơn.

Ra quyết định vào thời điểm tươi mới trong ngày

Có hàng loạt việc cần phải xử lý và quyết định, áp lực từ những việc không liên quan đến nhau  vẫn có thể ảnh hưởng đến cách đưa ra quyết định, thậm chí là nhỏ nhặt nhất trong ngày. Cũng như cách chúng ta sắp xếp việc quan trọng nhất thì hãy làm trước. Nếu bình minh là thời điểm lý tưởng để cuộc sống trở nên mãnh liệt nhất thì đây chính là thời khắc để nắm bắt những quyết định mạnh mẽ.

Bạn cần nhớ rằng, đừng đưa ra bất cứ quyết định nào vào ban đêm, vì ban đêm là thời điểm không mấy lý tưởng, rất có thể bạn sẽ phải hối hận nếu đưa ra quyết định vào thời điểm này.

Nghe nhạc sôi động

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, nhóm người thích nghe nhạc sôi động hay nhạc có tiết tấu nhanh thì thường có xu hướng đưa ra những quyết định tốt hơn và chính xác hơn khi đứng trước khó khăn so với những người hay nghe nhạc có tiết tấu chậm rãi. Đơn giản thôi, nghe nhạc có tiết tấu chậm rãi đẩy bạn vào những cảm xúc trầm tĩnh, khó mà tạo cho bạn sự ham muốn thúc đẩy một ý nghĩ hay hành động nào đó.

Việc nhận thức được hệ quả dù lớn dù nhỏ xảy ra là do quyết định của bản thân, sẽ khiến chúng ta sẽ trân trọng hơn thời gian đưa ra các quyết định. Vẫn biết rằng, không có bất kì công thức nào để đưa ra quyết định đúng, nhưng biết cách thay đổi bản thân và học hỏi thói quen tốt, hoạt động tích cực có mục đích, sẽ giúp bạn hình thành được cách vận hành cuộc sống của cá nhân mình.

Leave a Reply